Xã Hoằng Trạch tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 07:58:52 24/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 12/7, tại hội trường công sở xã, HĐND xã Hoằng Trạch  khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Bảy nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, mục tiêu 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí  Nguyễn Thị Lý - Huyện ủy viên; Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê  Trọng Phẩm- Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì hội nghị.

Dự, chỉ đạo kỳ họp có đồng chí  Nguyễn Xuân Hùng - Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ VN huyện Hoằng Hóa; Đại biểu Hội  đồng nhân dâm huyện được bầu tại khu vực; Phía xã có đồng chí Hoàng Huy Hợp - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã. Tham dự kỳ họp là các đại biểu HĐND xã Hoằng Trạch  nhiệm kỳ 2021-2026; trưởng các ngành, đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn xã. Kỳ họp đã được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh địa phương để nhân dân theo dõi.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND xã; báo cáo tình hình KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022; báo cáo thu – chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trình kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Qua các báo cáo được trình tại kỳ họp cho thấy: Luôn bám sát sự chỉ đạo của các cấp, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân nên nhiều chỉ tiêu xã Hoằng Trạch đặt ra từ đầu năm đã đạt  và vượt kế hoạch đề ra, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm đạt  63,3 % kế hoạch năm;  Đặc biệt, toàn xã đã huy động nguồn lực duy trì tiêu chí  xây dựng xã NTM và hướng tới xây dựng NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu. Ban chỉ đạo đã tổ chức tuyên truyền và thực hiện tốt kế hoạch số 99 của UBND huyện, huy động mọi nguồn lực xã hội để xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Thường xuyên tuyên truyền, chỉ đạo thực hiện kế hoạch số 99, kế hoạch số 89 và Đề án 1089 của UBND huyện. Ban chỉ đạo thường xuyên duy trì giao ban để chỉ đạo về chỉnh trang cảnh quan vệ sinh môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”;  Đầu năm xã đã xây dựng và hoàn thành 1 thôn về đích thôn kiểu mẫu là thôn Xuân Tiến; nâng cấp đường giao thông, rãnh thoát nước tại các thôn Đồng Lạc, Hà Đồ, Hàm Ninh

Văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm, QPAN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân.

Kỳ họp đã được nghe Thông báo của UB MTTQ xã Hoằng Trạch  về MTTQ tham gia xây dựng chính quyền , tổng hợp ý kiến cử tri; Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp  thứ 7 HĐND khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực đã báo cáo tới các đại biểu và cử tri kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XXI.

Đồng chí Hoàng Huy Hợp - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trạch giải trình và tiếp thu ý kiến của cử tri tại kỳ họp.

Ý kiến thảo luận của các đại biểu HĐND xã và các đại biểu tham dự kỳ họp đã tập trung tham gia vào các báo cáo, đặc biệt là đóng góp nhiều giải pháp nhằm thực hiện phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Kỳ họp cũng đã nghe các tờ trình và biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp.

Lường Hồng- CCVH xã Hoằng Trạch